Connect with us

Cập nhật: 30 tỉnh, thành hôm nay quay lại trường, 19 địa phương tiếp tục nghỉ

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Đời sống

Cập nhật: 30 tỉnh, thành hôm nay quay lại trường, 19 địa phương tiếp tục nghỉ

Hà Nội sẽ cân nhắc thời điểm đi học của học sinh, sinh viên tùy vào tình hình dịch bệnh.

Chiều 22/2, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã.

Trong buổi họp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng Thủ đô đã tích cực kiểm soát tốt dịch bệnh nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân cơ bản được duy trì.

Nếu tình hình dịch trên địa bàn cuối tháng 2 tiếp tục được kiểm soát, không có phát sinh các ca bệnh mới hay diễn biến phức tạp lên, thành phố có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 như cho xem xét thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó cũng nới lỏng các điều kiện kinh doanh.

Trước đó, TP. Hà Nội đã ra thông báo cho học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn được tạm thời nghỉ học đến hết ngày 28/2.

Theo thông báo của Bộ GD-ĐT, đã có 46 tỉnh thành trên cả nước tiến hành cho học sinh quay trở lại trường sau khi nghỉ Tết Nguyên đán.

Thông tin mới nhất về lịch đi học trở lại của học sinh, sinh viên Hà Nội - Ảnh 1.
Phiên họp 22/2

Sau một thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay, 30 tỉnh, thành đã quyết định đón học sinh tựu trường trở lại. Đây đều là các địa phương chưa xuất hiện ca nhiễm nào trong cộng đồng hoặc đã khống chế hoàn toàn được dịch bệnh. Các địa phương này là:

Cập nhật: 30 tỉnh, thành hôm nay quay lại trường, 19 địa phương tiếp tục nghỉ - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Dương quyết định cho học sinh THCS và THPT đi học sớm hơn các cấp Tiểu học và Mầm non. Lào Cai cũng cho phép trẻ Mầm non tiếp tục nghỉ, các cấp học khác trở lại trường bình thường.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết từ ngày 22/2, tỉnh sẽ tổ chức dạy trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả các học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định

Còn tại Thái Bình, học lớp 9 THCS, lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT chuyên Thái Bình đi học trở lại từ ngày 22/2.

Trước đó, 14 tỉnh, thành khác đã cho học sinh đi học kể từ mùng 6 Tết tức 17/2 bao gồm Bắc Kạn, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang.

Các địa phương vẫn cho học sinh nghỉ tiếp đến 28/2 hoặc đến khi có thông báo mới tính đến sáng nay như sau:

Cập nhật: 30 tỉnh, thành hôm nay quay lại trường, 19 địa phương tiếp tục nghỉ - Ảnh 2.

Xem thêm chủ đề Đời sống

To Top